Immortal conquest

 Forgot password?
 Register immediately
Download two-dimensional code

View: 800|Reply: 0
Print Prev. thread Next thread

[notice] Ichimoku là gì? Hướng dẫn sử dụng ichimoku hiệu quả nhất

[Copy link]

72

Threads

72

Posts

356

Credits

Lv.3 Junior Member

Rank: 2

Credits
356
Jump to specified page
The Landlord
Post time 2021-2-17 23:05:17 | Show the author posts only Reply Awards |Descending |Read mode
Ichimoku Kinko Hyo là một chỉ báo phổ biến và linh hoạt biểu thị ngưỡng hỗ trợ và kháng cự, động lực và hướng của xu hướng của một sản phẩm tài chình. Nó cho thấy một bức tranh rõ ràng về chuyển động giá trong nháy mắt. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết đến nhà đầu tư như cách cài đặt hệ thống Ichimoku Kinko Hyo cũng như hướng dẫn sử dụng ichimoku sao cho hiệu quả nhất, xin mời nhà đầu tư cùng theo dõi.
Ichimoku Kinko Hyo là gì?
Ichimoku Kinko Hyo hay gọi tắt là Ichimoku không phải là một chỉ báo. Nó là một hệ thống giao dịch được xây dựng trên biểu đồ nến để cải thiện độ chính xác của dự báo về biến động giá.

Hệ thống cấu tạo Ichimoku Kinko Hyo
Ichimoku là một hệ thống giao dịch gồm 5 đường MA:
Kijun-Sen – Đường tiêu chuẩn (Base Line) = (Highest High + Lowest Low) / 2, sử dụng cho 26 phiên, có đường màu xanh dương
Tenkan-Sen – Đường chuyển đổi (Conversion Line) = (Highest High + Lowest Low) / 2, sử dụng cho 9 phiên, có đường màu đỏ
Chikou Span – Đường trễ (Lagging Span)= Giá đóng cửa hôm nay, được vẽ cho 26 phiên sau có đường màu xanh lá cây
Senkou Span A – Đường dẫn A (Leading Span A) = (Tenkan-Sen + Kijun-Sen) / 2, được vẽ cho 26 phiên đầu, có đường màu cam
Senkou Span B – Đường dẫn B (Leading Span B)= (Highest High + Lowest Low) / 2, sử dụng cho 52 phiên, được vẽ cho 26 phiên đầu, có đường màu tím. Ngoài ra, khoảng cách giữa hai đường Leading Span A và B được gọi là “Kumo” hay “Cloud”.
Chỉ báo đám mây Ichimoku cũng sử dụng đường trung bình, tuy nhiên nó khác với đường trung bình động thông thường. Đường trung bình động đơn giản là lấy mức giá đóng cửa hoặc mở cửa rồi cộng tại và chia cho tổng số lượng cây nến, sau đó nối thành 1 đường dài. Còn với Ichimoku. các đường trung bình được vẽ dựa trên các mức cao thấp trong 1 khoảng thời gian, sau đó chia cho 2. Do đó đường trung bình Ichimoku khác với đường trung bình truyền thống, cho dù là cùng một chu kỳ giá.
Chiến lược giao dịch Ichimoku

Cách áp dụng hệ thống Ichimoku căn bản có thể hiểu như sau: Dựa vào màu sắc, hình dáng, độ dày mỏng của đám mây ta có thể dự đoán được xu hướng và tình hình diễn biến của thị trường sắp tới. Giá di chuyển trên đám mây Ichimoku, cho thấy thị trường có xu hướng tăng, hoặc giá di chuyển dưới đám mây Ichimoku, cho thấy thị trường có xu hướng giảm, hoặc giá di chuyển bên trong đám mây, cho thấy thị trường có xu hướng đi ngang, tương ứng với 3 xu hướng của thị trường. Màu của đám mây thay đổi từ màu tím sang màu cam, cho thấy sự điều chỉnh của thị trường trong phạm vi của xu hướng tăng, và ngược lại.
Tuy nhiên đó chỉ là cách nhìn nhận, khi áp dụng thực tế sẽ phải áp dụng chi tiết hơn.

Quy luật khi vào lệnh Buy:
1: Giá phía trên đám mây
2: Đường Tenkan-Sen phía trên Kijun-Sen.
3: Đường Chikou Span phía trên thanh nến .
4: Đám mây ở tương lai khi hai đường Senkou Span cắt nhau là màu cam tức đường Senkou Span A tương lai phía trên đường Senkou Span B tương lai.
5: Giá không cách xa hai đường Tenkan-Sen hoặc Kijun-Sen
6: Các đường Tenkan-Sen, Kijun-Sen, and Chikou Span không nên ở trong một đám mây dày.

Quy luật khi vào lệnh Sell:
1: Giá phía dưới đám mây
2: Đường Tenkan-Sen phía dưới Kijun-Sen.
3: Đường Chikou Span phía dưới thanh nến .
4: Đám mây ở tương lai là màu tím tức đường Senkou Span A tương lai phía dưới đường Senkou Span B tương lai.
5: Giá không cách xa hai đường Tenkan-Sen hoặc Kijun-Sen
6: Các đường Tenkan-Sen, Kijun-Sen, and Chikou Span không nên ở trong một đám mây dày.
Kết luận
Khi sử dụng hệ thống Ichimoku này nhà đầu tư sẽ có thể nhìn lướt qua một thị trường và biết liệu một giao dịch có khả thi hay không. Điều đặc biệt hấp dẫn về hệ thống giao dịch này hơn bất kỳ hệ thống giao dịch nào khác là nó bao gồm gần như mọi yếu tố của Phân tích Kỹ thuật của người Nhật trong một hệ thống duy nhất chỉ có năm thành phần. Ichimoku có thể thay thế các chỉ báo động lực, biến động, chiều rộng, chiều sâu, và thậm chí thay thế các chỉ báo được phát triển ở thế kỉ 20 như ATR và Squeeze Bollinger.
Bài chia sẻ PP giao dịch với Ichimoku đến đây là hết roi nhà đầu tư hãy cài đặt và luyện tập theo những gì chúng tôi chia sẻ, có thắc mắc gi thêm nhà đầu tư hãy liên hệ trực tiếp và chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về PP giao dịch.


Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register immediately

Points Rules